5 xe bánh mì nhất định phải thử khi ghé Sài Gòn

5 xe bánh mì nhất định phải thử khi ghé Sài Gòn

Sài Gòn được coi là thiên đường ẩm thực của Việt Nam và trong số đó, bánh mì là một món ăn nổi tiếng của thành phố này. Bánh mì là một món ăn “không thể thiếu” không chỉ người Sài Gòn mà cả du khách nước ngoài. Mỗi xe bánh mì khác nhau sẽ mang một hương vị đặc trưng khác nhau mà thực khách không thể bỏ qua. Nếu là người Sài Gòn hoặc có dịp ghé thăm mảnh đất này, nhất định bạn phải thử một trong 5 xe bánh mì dưới đây nhé!


Khi nhắc đến bánh mì Sài Gòn chúng ta không thể không nhắc đến bánh mì Huỳnh Hoa. Đây được xem như là những xe bánh mì lâu đời nhất Sài Gòn. Khách hàng luôn sẵn lòng xếp hàng dài để được thưởng thức món bánh mì ngon nhất nhì Sài Gòn

Suốt hơn mấy chục năm, xe bánh mì Huỳnh Hoa vẫn luôn giữ chân được thực khách cả mặc dù giá của mỗi ổ bánh mì ở đây không hề rẻ tí nào (40.000đ/ổ). Bí quyết ở đây chính là bộ đôi thần thánh – pate và thịt nguội đã làm nên thương hiệu bánh mì Huỳnh Hoa ngày nay. Phần nhân bánh được bắt đầu với lớp pate, bơ béo ngậy mà không ngán mang thương hiệu Huỳnh Hoa, tiếp theo là các lớp thịt nguội, jambon,… và kết thúc bằng lớp dưa chua nhà làm; tất cả cùng hòa quyện vào nhau làm nên ổ bánh mì Huỳnh Hoa “1-0-2” ăn một lần không thể quên.


2. Bánh mì Như Lan – Xe bánh mì đã tiến quân sang xứ cờ hoa

Cùng với bánh mì Huỳnh Hoa, bánh mì Như Lan cũng là một trong những tiệm bánh mì lâu đời ở Sài Gòn. Bánh mì Như Lan không chỉ chinh phục được thực khách Việt mà khi sang Mỹ, bánh mì Như Lan cũng được đón nhận rất nồng nhiệt người dân của xứ cờ hoa. Bánh mì Như Lan nằm trên con đường sầm uất nhất Sài Gòn. Thực khách luôn yêu thích bánh mì Như Lan nhờ vào lớp vỏ luôn nóng, giòn, bên trong đặc ruột cùng nhiều loại thịt nguội, đồ chua, dưa leo,… Đặc biệt, mặc dù cửa hàng lúc nào cũng đông khách, nhưng nhân viên thao tác nhanh nhẹn, vui vẻ và phục vụ khách hàng tận tình.


3. Xe bánh mì lâu đời nhất Sài Gòn – Bánh mì Bảy Hổ

Nếu bạn muốn tìm về hương vị Sài Gòn xưa thì bạn không thể bỏ lỡ xe bánh mì hơn 80 tuổi nằm trên đường Huỳnh Khương Ninh, quận 1 – Bánh mì Bảy Hổ.


Vậy điều gì đã níu chân thực khách đến với xe bánh mì lâu đời nhất Sài Gòn này? Khác với những xe bánh mì hiện đại ngày nay, xe bánh mì Bảy Hổ vẫn giữ được hương vị truyền thống sau ngần ấy năm, thâm chí giá bánh mì chỉ từ 12.000 – 15.000đ/ổ – mức giá phù hợp phục vụ đại đa số người dân Việt Nam. Tất cả làm nên điều đặc biệt của xe bánh mì chính là công thức làm pate và ướp thịt gia truyền được giữ gìn qua nhiều đời. Lớp Patê với hương vị “cổ truyền” luôn khiến thực khách phải tìm đến xe bánh mì Bảy Hổ


4. Xe bánh mì thịt nướng – hẻm 37 Nguyễn Trãi

Xe bánh mì thịt nướng trên con đường Nguyễn Trãi đã được tạp chí du lịch của Mỹ – Condé Nast Traveler vinh danh là một trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Khác với xe bánh mì truyền thống, bánh mì ở đây để lại ấn tượng với món thịt viên nướng cay nồng. Xe bánh mì thu hút thực khách với những miếng thịt nướng được tẩm ướp vừa miệng và nướng vừa chín tới nên vẫn giữ được độ mềm, ngọt của thịt ; ăn cùng nước sốt cay nồng đặc biệt của quán.


5. Bánh mì bò nướng bơ Campuchia

Tiệm bánh mì với món bò nướng đặc sản của Campuchia với vị mằn mặn, ngọt ngọt đã từng gây bão một thời gian dài đối với những tín đồ ẩm thực. Bánh mì ở đây có giá khá mềm chỉ 5.000đ/ổ bánh mì và 10.000đ/xiên thịt đã thu hút được rất nhiều nhiều bạn trẻ Sài Gòn trong khoảng thời gian dài. Xe bánh mì với món đặc sản Campuchia đã chinh phục được thực khách Việt

Trên đây là chỉ là 5 xe bánh mì tiêu biểu của Sài Gòn, còn rất nhiều xe đẩy bánh mì khác vẫn rất thu hút thực khách. Một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự nổi tiếng của các xe bánh mì chính là bí quyết làm pate độc đáo, vị thịt hấp dẫn cùng một xe đẩy bánh mì sạch sẽ, thoáng mát.



Nhận xét